Cách ngâm rượu con bửa củi

Cách ngâm rượu con bửa củi thì rất dễ, nhưng làm thế nào để có bình rượu bổ củi ngon thì không phải ai cũng có thể làm được, trong bài viết này xin chia sẻ tới các bạn cách ngâm rượu con bổ củi để có bình rượu ngon, để thưởng thức bồi bổ sức khỏe hay để đãi bạn thân.

Cách ngâm rượu con bổ củi

Cách ngâm rượu con bổ củi

1. Cách mua được bổ củi chuẩn

Đầu tiên là việc lựa chọn bổ củi, hay bửa củi, có người thì muốn dùng bổ củi sống, nhưng không phải ai cũng có thể mua được con này khi còn sống, vì việc vận chuyển con bổ củi còn sống rất khó khăn. Chỉ có ai tiện đường xe vận chuyển thì có thể mua được.

Con bần bật này nếu vận chuyển dài ngày nó sẽ chết và khi chết thì ngâm rượu cũng không còn giá trị nữa. Con bổ củi chết nó sẽ thối, ngửi sẽ thấy mùi khắm hoặc rất nặng mùi. Vì vậy điều đầu tiên là không được dùng con bổ củi đã chết để ngâm rượu.

Khi không mua được con bổ củi sống bạn có thể mua con bổ củi đã chế biến sẵn, về loại chế biến sẵn này thì bạn mua tại Thảo mộc HHT, liên hệ qua số 0932.340.345 mua ở đây thì chất lượng bạn yên tâm. Bạn vẫn chưa yên tâm thì có thể đặt thử 100 con về ngâm, nếu thấy hay, thấy ok thì bạn mua tiếp.

tác dụng của con bổ củi - con bổ củi màu đen

tác dụng của con bổ củi – con bổ củi màu đen

Như vậy là bạn đã yên tâm là đã mua được bổ củi chất lượng rồi, có bổ củi chất lượng thì việc bạn ngâm rượu thì rất đơn giản thôi

2. Cách ngâm con bửa củi

Để có bình rượu bổ ngửa từ con bổ củi ngon đúng điệu thì bạn có thể thực hiện theo mộc số cách sau:

a. Sơ chế con bổ củi

Con bổ củi sống mua về thì các bác cần loại bỏ con chết, nhiều con bổ củi sống nhưng sờ vào nó thì nó nằm im và giả vờ chết, thường con bổ củi chết thì đầu nó sẽ đứt khỏi thân, còn con bổ củi sắp chết thì đầu với thân nó mềm ra. Con bổ củi giả vờ chết thì đầu với thân nó rất cứng. Đó là cách phân biệt bổ củi sống và chết.

Thường bổ củi sống được rửa qua nước sạch sau đó để cho ráo nước.

Qua bước này có thể ngâm cho bổ củi vào ngâm rượu được rồi. Tuy nhiên theo chúng tôi nên sao tẩm với thảo dược trước khi cho vào ngâm thì sẽ hay hơn. Nếu các bác tự ngâm thì nên sao qua con bổ củi trên lửa tầm 10 đến 15 phút sau đó hạ thổ rồi hãy cho vào ngâm rượu

Thường thì tỷ lệ ngâm rượu như sau: Cứ 100 con bổ củi ngâm tối đa 2 lít rượu gạo, 500 con là có thể ngâm được 10 lít rồi,

Còn con bổ củi đã chế biến bạn mua về thì có thể cho vào ngâm luôn được, vì loại đã chế biến thường rất sạch và có thể được sao tẩm cùng với thảo dược, bạn rửa qua có thế làm mất đi thảo dược mà bên bán đã chế biến cho bạn.

Sơ chế con bổ củi màu đen

Sơ chế con bổ củi màu đen

b. Nên chọn rượu nào để ngâm

Rượu nên chọn rượu trắng độ rượu tầm 40 độ là được. Nhiều bác dùng rượu gốc cũng rất tốt nhưng thường thì nó rất nặng độ rượu, nên chọn loại rượu ngon, khử hết độc tố đi là dùng được.

Có thể chỉ ngâm độc vị con bổ củi cũng rất ngon, còn bác nào muốn ngâm thêm thảo dược thì có thể tham khảo thêm cách ngâm cùng thảo dược ở phía dưới.

c. Ngâm Bao lâu con bửa củi thì dùng được

Ngâm con này thì bạn không nên dùng vội, ít nhất cũng phải ngâm từ 3 tháng trở lên hãy dùng. Ngâm ngon nhất thì từ 6 tháng đến 1 năm hãy dùng.

Cách sử dụng rượu con bửa củi: Nên dùng uống đều đặn ngày 1 đến 2 lần mỗi lần 2 đến 3 ly nhỏ, dùng đều đặn như vậy thì sức khỏe bạn sẽ tốt lên, ít bệnh tật hơn, sinh lý cũng dần được cải thiện

con bổ củi đã chế biến dùng để ngâm rượu

con bổ củi đã chế biến dùng để ngâm rượu

3. Một số bài thảo dược ngâm cùng con bửa củi

Để ngâm con bần bật được ngon thì bạn có thể kết hợp thêm một vài vị thảo dược ngâm cùng con bổ củi tùy theo điều kiện của bạn mà có thể gia thêm một trong các loại thảo dược dưới đây:

+ Nhân sâm:

+ Kỷ tử

+ Táo đỏ

+ Nhục thung dung

+ Hoặc có thể ngâm cùng thang minh mạng

Xem thêm: Minh mạng thang

4. Mua con bổ củi chuẩn ở đâu

5. Video: Cách ngâm rượu con bửa củi

6. Một số bài viết có thể bạn chưa xem.

+ Con bổ củi màu xanh

+ Con bổ củi sắc màu

+ Hình ảnh con bổ củi

+ Mua con bổ củi ở đâu

+ Minh mạng thang

+ Củ chìa vôi

+

 

Nguyễn Thị Lý

Tác giả Lương y: Nguyễn Thị Lý tham vấn y khoa Bác sỹ : Phạm Lê Phương Mai Các bài viết của được tham khảo thêm của các tác giả khác tại: https://vi.wikipedia.org/

You may also like...