Hình ảnh con bổ củi

Con bổ củi có rất nhiều tên gọi khác nhau, và có nhiều loài khác nhau vì vậy cũng sẽ có nhiều loại bửa củi khác nhau và chúng sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, trong bài viết này xin tổng hợp một số hình ảnh con bổ củi để các bạn tiện tham khảo.

1. Con bổ củi màu sắc sặc sỡ

Loại này là một loài bổ củi giả, màu sắc rất đẹp, còn có tên là bửa củi màu lục bảo, nhưng không thể bần bật được, và cũng không ai sử dụng để ngâm rượu hay để làm thảo dược cả.

Xem thêm: Con bổ củi màu sắc sặc sỡ

con bổ củi màu sắc sặc sỡ

con bổ củi màu sắc sặc sỡ

2. Con bổ củi màu xanh lá cây

Loại bửa củi này màu xanh rất đẹp và là loại bổ củi thật vì chúng cũng bần bật hay còn gọi là gật đầu được, loại này một số người nuôi chơi để làm cảnh, loại này cũng khá đẹp, màu sắc trông đẹp vậy nhưng việc sử dụng ngâm rượu hay sử dụng như một loại thảo dược thì không thấy ai nói đến, tuy nhiên con vật rất hiền lành và trông rất đẹp mắt.

Xem thêm: Con bổ củi màu xanh lá cây

hai con bổ củi màu xanh rất đẹp

hai con bổ củi màu xanh rất đẹp

3. Con bổ củi màu nâu vàng

Con này có màu nâu nhạt vàng, là loại bổ củi thật và ít được sử dụng để ngâm rượu, thường sử dụng làm cảnh, để chơi cho đẹp. Nhiều người sẽ dùng làm tiêu bản, tức là khi nó chết thì sẽ sấy khô và bảo quản trong lọ thủy tinh để ngắm. 

con bổ củi màu nâu vàng

4. Hình ảnh con bổ củi màu vàng

Đây có thể coi là con bổ củi đột biến, hoặc loại bổ củi giả, nên thường chỉ để ngắm hoặc làm tiên bản để ngắm chơi trong bộ sưu tập bổ củi mà thôi

con bổ củi màu vàng cam

con bổ củi màu vàng

5. Con bổ củi màu vàng cam

con bổ củi màu cam vàng

con bổ củi màu cam vàng

6. Con bổ củi màu đỏ

con bổ củi màu đỏ

con bổ củi màu đỏ

a. Con bổ củi thân đỏ đầu đen

con bổ củi thân đỏ đầu đen

con bổ củi thân đỏ đầu đen

b. Con bổ củi đầu đỏ thân đen

con bổ củi đầu đỏ thân đen

con bổ củi đầu đỏ thân đen

7. Con bổ củi màu đen

Đây là loại phổ biến nhất ở Việt Nam và được nhiều người sử dụng để ngâm rượu, cũng như sử dụng như một loại thảo dược, ngoài ra nó còn là một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm: Cách ngâm rượu con bổ củi, bửa củi

Xem thêm: Mua con bổ củi, con bửa củi

 

tác dụng của con bổ củi - con bổ củi màu đen

tác dụng của con bổ củi – con bổ củi màu đen

Còn được gọi là Bọ gõ cửa, bọ củi, bọ gật đầu, bần bật,  Leptothoracic, tên của loài côn trùng, nó thuộc bộ Coleoptera và Họ gõ cửa. Ấu trùng gọi là giun kim, phân bố hầu như khắp cả nước, là loài gây hại rất phổ biến nhưng lại là đồ chơi tốt cho trẻ em, nếu bạn tóm lấy xác nó sẽ nhảy lên bổ củi, ngửa đầu ra sau và đáp xuống.

Lưng của nó Nếu đặt trên mặt đất, nó sẽ nhảy lên và bỏ chạy nhanh chóng.

con bổ củi nằm ngửa

con bổ củi nằm ngửa

Bọ cánh cứng là loài bọ cánh cứng màu nâu sẫm, bọ trưởng thành có màu nâu sẫm, thân dài, hẹp và hơi dẹt, phần ngực trước và ngực giữa có thể di chuyển mạnh mẽ. Khi cơ thể côn trùng bị đè nén, đầu và ngực của nó có thể thực hiện các động tác giống như bổ củi nên được gọi là bọ củi.

con bổ củi chuẩn bị bật ngửa

con bổ củi chuẩn bị bật ngửa

Việc con bọ củ bật chỉ là một phản ứng vật lý khi gặp nguy hiểm, nhằm mục đích trốn thoát. Trên mặt ngực và bụng bọ gõ có một phần nhô ra hình nêm, ăn khớp với một rãnh trên mặt giữa bụng, hai thứ này tạo thành một cơ chế linh hoạt.

Khi bọ gặp nguy hiểm, các cơ trên cơ thể nó sẽ co bóp mạnh khiến bụng trước hóp chính xác về phía giữa ngực, chạm đất khiến cơ thể nảy lên và lăn về phía trước giống như một cú “cuộn về phía trước”.

Khi rơi xuống, chân của nó hướng xuống dưới và có thể thoát ra nhanh chóng. Khi bị người khác véo, bọ gõ cửa vẫn có phản ứng tương tự, tuy nhiên, vì bị bắt nên bọ gõ cửa không thể bật dậy và lăn về phía trước nên phải cúi đầu xuống và “gõ”, khi chạm phải vật cứng, nó sẽ “gõ đầu”. 

8. Hình ảnh bổ củi ngoài tự nhiên

Mời các bạn xem video con bổ củi sống ngoài tự nhiên: Con bổ củi sống ngoài tự nhiên

9. Hình ảnh ngâm rượu bổ củi

Video: Cách ngâm rượu con bổ củi

10. Một Số bài viết có thể giúp ích cho bạn

+ Củ chìa Vôi

+ Củ ngũ gia bì gai

+ Mật kỳ đà

+ Da kỳ đà có tác dụng gì 

Nguyễn Thị Lý

Tác giả Lương y: Nguyễn Thị Lý tham vấn y khoa Bác sỹ : Phạm Lê Phương Mai Các bài viết của được tham khảo thêm của các tác giả khác tại: https://vi.wikipedia.org/

You may also like...