Cách chữa ho bằng mật rắn với trần bì – Thảo mộc HHT

Phương pháp bào chế viên vỏ quýt khô mật rắn, đặc trưng là vỏ quýt được nghiền thành bột mịn, trộn với mật rắn để tạo thành một hỗn hợp bột mịn, rồi đưa vào máy nén thành từng viên để tiện cho việc sử dụng.

Ưu điểm là dễ lấy, thuận tiện, thích hợp cho người lớn, trẻ em, người già dùng, có thể cải tiến toàn diện việc kiểm tra chất lượng để đáp ứng và đảm bảo việc kiểm soát chất lượng.  Thuốc có thể chữa: cảm lạnh, ho, có đờm và nôn mửa. Nó là một loại thuốc phổ biến, an toàn và hiệu quả trên lâm sàng. 

1. Phương pháp bào chế mật rắn và viên nén vỏ quýt

Viên nén là một dạng bào chế dược phẩm được sử dụng phổ biến, theo quy chế dược hiện hành của nước ta, quy trình và đặc điểm kỹ thuật của hai dạng bào chế là vỏ quýt khô trong đơn thuốc được nghiền thành bột mịn, mật rắn được trộn đều.

a. Liều lượng thành phần bột.

Thông thường theo tỷ lệ 50 gram mật sấy khô, trộn với 300 gram bột trần bì hay còn gọi là vở quýt.

Các vị trộn đều nhau sau đó đóng thành viên nén hoặc viên con nhộng cho tiện cho việc sử dụng. Hiện nay thường là dạng viên con nhộng cho tiện cho việc sử dụng và bảo quản.

mat ran phoi kho

2. Phương pháp đơn giản.

Đó là ngâm mật ong với mật rắn và với vở quýt theo tỷ lệ là 5gram mật rắn ngâm với 50 gram vỏ quýt – trần bì với 300ml mật ong.

Thời gian ngâm là 30 ngày sau đó sử dụng. ngày 2 lần sáng và tối, thường những người ho nhẹ sử dụng rất hiệu quả.

3. Các bài viết có thể bạn chưa xem

+ Mật rắn ngâm rượu có tác dụng gì

+ Mật trăn mua ở đâu?

+ Mật kỳ đà có tác dụng chữa bệnh gì

 

Facebook Comments

You may also like...

Trả lời