Bệnh động kinh, nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa bằng mật kỳ đà

Bệnh động kinh là một bệnh thỉnh thoảng lại phát lên một lần, có thể gây co giật, hoặc căng cứng tay chân. Bệnh này có thể chữa khỏi được bằng mật kỳ đà, mời các bạn xem bài viết dưới đây sẽ rõ hơn. 

1. Nguyên nhân gây bệnh động kinh

Bệnh này thường hay bị từ nhỏ qua một đợt sốt cao không được hạ sốt kịp thời làm bệnh chạy vào trong, lúc đầu thường là sốt cao co giật, sau bệnh dần nặng lên thành bệnh động kinh.

Cũng có trường hợp bị bệnh động động kinh từ nhỏ, lúc đầu ít bị co giật, sau tăng lên nhiều hơn.

Nói chung bệnh động kinh có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, có nguyên nhân bị từ bé, lúc mới sinh ra đã bị, có người sau này lớn lên bị tai nạn hoặc bị bệnh nào đó rồi mới bị.

Nguyên nhân gây bệnh động kinh

Nguyên nhân gây bệnh động kinh

 

2. Triệu chứng bệnh động kinh

Người bị bệnh động kinh thường có một triệu chứng chung là không biết gì, và không nhớ khi bị lên cơn, có người bị co giật, trào bọt mép, có người bị co cứng chân tay, có người kêu la như tiếng động vật kêu. có người thì giật cong minh lên, thường gọi đây là phong đòn gánh.

Triệu chứng có người nặng người nhẹ, biểu hiện chung là không biết gì hay còn gọi là cơn vắng ý thức, chân tay thường hay co giật.

3. Cách chữa bệnh động kinh bằng mật kỳ đà

Bệnh động kinh có nhiều cách chữa như: Dùng thuốc tây, dùng thảo dược thuốc nam, thuốc đông y. Thảo mộc hht cũng đã chữa cho nhiều trường hợp mắc bệnh động kinh, tuy nhiên chúng tôi thấy dùng mật kỳ đà chữa bệnh động kinh cho hiệu quả khá cao.

Với người lớn và trẻ nhỏ thì việc sử dụng mật kỳ đà chữa bệnh động kinh tốn thời gian khá dài. Thông thường khi dùng từ 1 đến 2 tháng mà bệnh nhân thấy đỡ thì nên dùng đến khi khỏi thì thôi. 

Liều lượng và cách dùng như sau:

Người lớn chia mật kỳ đà thành các phần bằng hạt đậu xanh hoặc đậu đen

Trẻ nhỏ chia mật kỳ đà thành các phần bằng hạt gạo hoặc hạt thóc, thường chia bằng hạt thóc

Ngày sử dụng 02 lần vào sáng và tối, uống sau khi ăn

Trẻ nhỏ do mật đắng nên có thể cho mật vào trong viên con nhộng cho trẻ uống hoặc pha với mật ong hoặc sữa cho trẻ dùng.

Video: cách sử dụng mật kỳ đà chữa bệnh động kinh

 

Facebook Comments

Trả lời