Củ dong chinh, mỳ tinh, khoai dong

Củ dong chinh hay còn gọi là mì tinh, khoai dong, khoai môn tre, củ đồng trinh, củ khoao chuối, củ này luộc ăn xong hay bị giắt vào răng rất khó chịu, ấy vậy mà đói ăn có nó là cũng tốt. 

cu dong chinh chua boc vo

cu dong chinh chua boc vo

1. Tác dụng và những điều kiêng kỵ của cây dong chinh

a. Làm ẩm phổi và giảm ho

Nuôi dưỡng phổi và giảm ho là một chức năng quan trọng của khoai dong riềng. Mọi người có thể sử dụng chúng như y học sau khi được thu thập. Các Cornel có thể nhập kinh tuyến phổi sau khi nó được sử dụng. Nó có thể làm giảm nhiệt phổi và khô và cải thiện chức năng hô hấp phổi. Có tác dụng phòng ngừa và điều trị rõ ràng đối với các chứng nhiệt phổi, ho, khò khè và nhiều đờm ở người, và nó có thể duy trì sức khoẻ hệ hô hấp của con người khi dùng thường xuyên.

b. Lợi tiểu và giải độc

Củ dong riềng cũng là một vị thuốc thanh nhiệt giải độc trong y học cổ truyền Trung Quốc , có thể cải thiện chức năng thận của con người, có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa nước dư thừa trong cơ thể con người, mà còn ngăn ngừa tích nước trong cơ thể, tốt cho cơ thể đào thải chất độc ra ngoài. trong nước tiểu, Nó có tác dụng làm giảm đặc biệt tốt đối với chứng đi tiểu của con người và chứng phù nề cơ thể.

Tác dụng lợi tiểu cũng có ở củ chìa vôi mời bạn xem thêm: Tác dụng của củ chìa vôi

c. Thanh nhiệt, giải độc

Củ dong riềng là một loại thuốc bắc có tính lạnh, có tác dụng làm sạch nhiệt độc trong cơ thể và ngăn ngừa nhiệt độc tích tụ trong cơ thể con người. Sử dụng thường xuyên có thể ngăn ngừa một loạt các triệu chứng bốc hỏa mà mọi người đang gặp phải mắt đỏ và sưng. Đau, đau họng và đau nướu và các triệu chứng xấu khác có thể đun sôi và uống kịp thời cũng có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng khó chịu của cơ thể.

cu dong chinh tuoi

cu dong chinh tuoi

2. Những điều kiêng kỵ của cây dong chinh

Củ dong chinh là một loại dược liệu có công hiệu tuyệt vời nhưng hơi độc, kiêng ăn nhất là không được dùng quá liều, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trường hợp nặng còn gây hại cho chức năng. của nhiều cơ quan nội tạng.

+  Những người không được ăn củ dong chinh

Củ dong chinh có tính lạnh, sẽ làm tăng gánh nặng cho tỳ vị, dạ dày nên những người tỳ vị hư yếu, thường xuyên bị tiêu chảy, phân lỏng không nên ăn củ dong riềng, nếu không sẽ bị đau bụng. và ảnh hưởng đến ruột và dạ dày của con người, chức năng tiêu hóa sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của con người.

Ngoài ra phụ nữ đang hành kinh không nên ăn củ dong riềng, sau khi dùng sẽ bị kinh nguyệt không đều hoặc đau bụng khi hành kinh, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ trong kỳ kinh nguyệt.

Trên đây đã giới thiệu những tác dụng và kiêng kỵ của củ dong chinh, đồng thời cũng để mọi người biết được những người không được ăn củ dong chinh.

cu dong chinh da luoc len

cu dong chinh da luoc len

Một số bài viết có thể bạn nên xem

Tổng hợp kinh nghiệm chữa bệnh bằng mật kỳ đà

Minh mạng thang có tác dụng gì? #700k #0932.340.345

Bì gai nâu chữa đau nhức xương khớp, tim mạch

Tam thất tốt cho người biết dùng – Tam thất Việt Nam

Cỏ hoa vàng, tác dụng của cỏ hoa vàng có thể bạn chưa biết

Hình ảnh con bổ củi

 

Nguyễn Thị Lý

Tác giả Lương y: Nguyễn Thị Lý tham vấn y khoa Bác sỹ : Phạm Lê Phương Mai Các bài viết của được tham khảo thêm của các tác giả khác tại: https://vi.wikipedia.org/

You may also like...