Tổng hợp kinh nghiệm chữa bệnh bằng mật kỳ đà

Mật kỳ đà có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp một số tác dụng chữa bệnh của mật kỳ đà.

mật kỳ đà khô

mật kỳ đà khô

 

1. Chữa bệnh hen suyễn cho trẻ nhỏ bằng mật kỳ đà

Hen suyễn hay còn gọi là hen phế quản hay viêm phế quản co thắt, viêm phế quản tắc nghẽn. Bệnh này nhiều người dùng kháng sinh chữa không khỏi. Xin nêu ra đây một vài trường hợp để các bạn rõ hơn.

 + Một mẹ trên webtretho có ních name là: me buppy – webtretho

@ngocbichphu nhuan: Con mình được 2 tuổi 4 tháng rồi. Bé bị hen từ lúc 16 tháng mà mình đâu có biết, cứ chạy theo BV chữa VPQ, VP, chích bao nhiêu là kháng sinh tội lắm. Đến khi bé được 20 tháng thì đi bác Bảo, chữa được 4 tháng mà chẳng dứt điểm, thỉnh thoảng vẫn lên cơn hen. Bắt đầu từ 2 tuồi 2 tháng thì uống mật kỳ đà, đến nay là 3 tháng rồi chẳng uống, chẳng xịt, mình mừng lắm. Mình cũng cầu mong các mẹ sớm kiếm được mật của con kỳ đà. Hihi mà nó là động vật quí hiếm đấy, nên khó kiếm là phải.

Chữa bệnh hen suyễn cho trẻ nhỏ bằng mật kỳ đà

@ vodau 
bạn mua kỳ đà ở quán nhậu mắc nhỉ, chắc do công chuyên chở. Mình mua trên khu vực rừng Nam cát tiên, thuộc huyện Vĩnh cửu, tỉnh Đồng Nai thì giá chỉ 260.000/1 ký thôi. 
Công nhận ngày càng nhiều bé bị hen. Con mình uống mật được gần 2 tháng rồi và chưa thấy biểu hiện tái phát. cầu trời phật cho con hết hẳn.

Chứ trước đây bé uống singulair ròng rã 4 tháng trời và cả xịt dự phòng nữa. Còn trong ngày khi ho thì lại xịt cắt cơn.

Suốt ngày người nhà cứ lăm le cái babyhaler trên tay, đi đâu cũng không dám quên, tội lắm. Nhưng trong 4 tháng đó bé bớt ho hẳn, nghĩa là bớt ho ngày trong tuần đầu tiên uống singulair, nhưng BS bắt duy trì uống khoảng 6 tháng cho đến 1 năm đấy. Giờ thì bỏ cái babyhaler vào góc nhà, chẳng xài đến nữa

2. Mật kỳ đà Chữa bệnh hen suyễn, chữa dị dứng, viêm mũi dị ứng

+ Một mẹ trên webtretho có níck name là: mio_mie

Đúng là mật kỳ đà chữa hen rất tốt, và cả chữa dị ứng nữa, viêm mũi dị ứng cũng hết đấy, các mẹ ạ.

Sau khi mình sinh bé đầu, cách đây 8 năm, cơ địa thay đổi, mình tự dưng bị viêm mũi dị ứng nặng và có nhiều triệu chứng của hen.

Được một chị bạn cùng công ty chỉ cho, mình đã uống mật kỳ đà và đã hết hẳn.

Cách uống cũng đơn giản lắm, đem mật phơi khô (để trên bếp lửa cho khô đặc lại là tốt nhất, hồi đó mình đem gửi ở lò nướng bánh mỳ, hihi…) rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Mỗi lần uống, cắt 1 miếng nhỏ, bằng hạt gạo, chưng cách thuỷ rồi uống (nếu sợ đắng thì cho thêm tí mật ong vào). Sau này dùng quen, mình chẳng cần chưng nữa, chỉ cắt miếng nhỏ, ngậm cho tan dần và nuốt. Mật khô để trong tủ lạnh có thể dùng hàng năm, không sợ hư hỏng.

mật kỳ đà chữa hen rất tốt, và cả chữa dị ứng nữa

+ Một mẹ trên webtretho có níck name là: conyeu2005

Mẹ mình cũng từng chữa hen bằng mật kỳ đà, mật kỳ đà không độc.

mật kỳ đà không độc

3. Mật kỳ đà có độc không?

+ Một mẹ trên webtretho có níck name là: ngochant0801

Nhà mình không chữa hen, nhưng mình làm bên đông y, mình thường xuyên dùng mật kỳ đà chữa động kinh và mình khẳng định rằng, mật kỳ đà không hề độc, có những trường hợp mình cho bệnh nhân sử dụng khi vừa thịt kỳ đà, dùng cả cái luôn và dùng kéo dài khoảng 5 con, không hề ảnh hưởng.

Nếu ai bị ngộ độc có thể là do mua phải mật giả thôi. Các mẹ có con bị hen có thể dùng mật kỳ đà kết hợp với mật trăn, có rất nhiều trường hợp đã khỏi tuy nhiên hen cũng có nhiều loại, có loại dùng mật kỳ đà có tác dụng, có loại không có tác dụng.

Trong trường hợp các mẹ sợ, không dùng mật đv thì có thể hấp trứng gà với men bắc (men rượu) làm từ thuốc bắc cho con ăn cũng có thể khỏi được hen. Nếu cần tư vấn, các mẹ có thể gọi cho mình 0914262018.

Những bài thuốc dân gian là những bài thuốc lâu đời, được ông cha ta dùng trở thành kinh nghiệm, tuy chưa được nghiên cứu nhưng rất hiệu quả. Chúc các các bé nhanh khỏi bệnh.

4. Mật kỳ đà chữa sốt cao co giật

+ Một mẹ trên webtretho có níck name là: Tháng Chạp

Chào các mẹ!
Con trai mình hay bị sốt cao co giật, mấy lần làm mình sợ chết khiếp (giờ ngồi nhớ lại giây phút đó vẫn thấy hãi hùng).

Rồi có người mách cho mình dùng mật kỳ đà và mình đã thử cho con dùng bằng cách mỗi lần cho con ăn mình lấy một mẫu rất nhỏ mật trộn vào cháo, trộm vía giờ sốt không thấy biểu hiện của co giật nữa.

Tìm hiểu thêm thấy mật kỳ đà còn có nhiều công dụng nữa như chữa hen suyễn, động kinh và cả tắc kinh nữa…

Mật kỳ đà chữa sốt cao co giật

Nguồn: https://www.facebook.com/cachchuabenhhenphequan/posts/2395046860820932

5. Video: Ai đã dùng mật kỳ đà chữa hen phế quản

Nhiều người bị viêm phế quản tắc nghẽn mãn tính nhưng lại sợ không dám dùng mật kỳ đà để chữa bệnh.

Sợ thì thôi, còn ai muốn chữa bệnh thì dùng. Mời các bạn cùng xem video nhé.

6. Mua mật kỳ đà ở đâu?

Mua mật kỳ đà ở đâu

Một số bài viết bạn tham khảo

+ Mật kỳ đà bao nhiêu tiền, giá bao nhiêu một cái, mua ở đâu tại hà nội

+ Thuốc chữa đau lưng – Chữa đau lưng bằng thuốc nam

+ Tam thất tốt cho người biết dùng – Tam thất Việt Nam

 

Nguyễn Thị Lý

Tác giả Lương y: Nguyễn Thị Lý tham vấn y khoa Bác sỹ : Phạm Lê Phương Mai Các bài viết của được tham khảo thêm của các tác giả khác tại: https://vi.wikipedia.org/

You may also like...